Bê tông tươi|Bê tông trộn sẵn|Bê tông thương phẩm|bê tông mác cao|Vữa khô|Vữa xây gạch nhẹ|A&P|Mova - Tin tức - Vữa khô Việt Nam và giấc mơ xuất ngoại
    
Mua Home Beton A&P Online
Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài chăm sóc khách hàng
(084)3 836 2703
media
@
apcorp.com.vn

Tìm kiếm
Quảng Cáo


Đối tácTin tức » BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG » Xem nội dung bản tin  

Vữa khô Việt Nam và giấc mơ xuất ngoại

[07.01.2016 14:21]
Xem hình
(CLO) Khoảng 5 năm trở lại đây, ở nhiều đô thị lớn nước ta, các sản phẩm vữa khô trong xây dựng đã được sử dụng rộng rãi, giúp tiết kiệm sức lao động, thời gian, không gây ô nhiễm môi trường. Và mới đây, một thương hiệu vữa khô “made in Vietnam” có tên Mova cũng đã khai trương cửa hàng thứ 6 trong chuỗi cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc của họ tại TP.HCM, phần nào thể hiện được sức hút, tiềm năng của loại sản phẩm thân thiện với môi trường, hàm lượng công nghệ cao này.

Sản xuất không nước thải, phế thải…

Vữa thông thường là hỗn hợp gồm nhiều chất kết dính vô cơ như bùn, đất sét, mật… thời xưa, hay xi măng, cát, vôi, thạch cao, phụ gia… ngày nay, sau khi đông cứng có khả năng chịu lực, sử dụng trong xây dựng. Tất nhiên, điều kiện tiên quyết để cho ra sản phẩm vữa là dùng nước sạch để trộn hỗn hợp.

 

chống thấm

Một sản phẩm chống thấm công nghệ nano của A&P (trên) hoàn toàn “miễn nhiễm” với nước.

Từ vữa thông thường tới vữa khô là một bước tiến lớn trong ngành xây dựng, sử dụng hợp lý các tài nguyên và bảo vệ môi trường. Là bởi vữa khô được sản xuất trên dây chuyền công hệ hiện đại, loại bỏ được các tạp chất làm giảm chất lượng sản phẩm như đất, gỗ mục, tạp chất hữu cơ khác… trong nguyên liệu, được phối trộn các loại phụ gia đa chức năng giúp gia tăng độ bám dính, chống thấm, độ bền, khả năng thi công… Đồng thời, sau khi được phối trộn khô, với sản phẩm được đóng bao kỹ lưỡng, người dùng chỉ cần trộn vữa khô với nước theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì là có thể sử dụng ngay, giúp tiết kiệm thời gian, giảm thất thoát vật tư trong quá trình vận chuyển, bớt nhiều hao phí tại công trường…

Ở Việt Nam, không hiếm doanh nghiệp sản xuất, phân phối sản phẩm này. Tuy nhiên, sản xuất một cách căn cơ, quy mô lớn, phải kể tới Công ty CP Hóa chất Xây dựng A&P (Thuộc A&P Group) – một trong những doanh nghiệp đi đầu về đầu tư công nghệ, nhà máy sản xuất, hệ thống phân phối vữa khô.

Chia sẻ với báo giới, GĐ Công ty CP Hóa chất Xây dựng A&P Nguyễn Khắc Hùng cho biết, trong những chuyến công tác nước ngoài, được tận mắt chứng kiến họ sử dụng các loại vật liệu cao cấp, A&P Group đã quyết tâm đầu tư một nhà máy sản xuất những vật liệu xây dựng cao cấp tại Việt Nam, giúp thay thế hàng nhập khẩu, nâng cao chất lượng xây dựng trong nước… Và năm 2009, A&P đã mua bản quyền dây chuyền sản xuất vữa khô của CHLB Đức, điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam và xây dựng một nhà máy sản xuất công suất lớn tại Hà Nội.

“Hệ sản phẩm vữa khô Mova (gồm vữa xây, vữa trát, vữa hoàn thiện, keo dán gạch, keo miết mạch, vữa đặc biệt, vữa chống thấm…) khắc phục được toàn bộ các nhược điểm của vữa trộn tay truyền thống tại công trường. Đặc biệt, quá trình sản xuất vữa khô ngoài việc không phát sinh phế thải, nước thải, lại còn tận dụng được nhiều nguồn nguyên liệu là chất thải ngành nhiệt điện, góp phần bảo vệ môi trường…”, A&P khẳng định.

Sẵn sàng với TPP, hướng tới thị trường quốc tế

Trong lễ khai trương cửa hàng bán lẻ thứ 6, đại diện của A&P nhắc nhiều tới Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), rằng doanh nghiệp đã nghiên cứu kỹ lưỡng các quy định của hiệp định, tiếp tục cải tiến công nghệ, quy trình quản lý… để có thể cạnh tranh được với hàng ngoại nhập, hướng tới xuất khẩu.

Cụ thể, trước TPP, A&P ý thức rất rõ những khó khăn để tự thay đổi về công tác quản lý, nghiên cứu, sản xuất, phân phối… để nâng cao năng lực cạnh tranh. Ngoài nhà máy vữa khô Hà Nội, A&P sẽ mở rộng sản xuất, xây dựng nhà máy sản xuất vữa khô Mova tại khu vực miền Nam, phục vụ cho một thị trường năng động, đầy tiềm năng với chất lượng sản phẩm và giá thành tốt nhất.

Cũng nhằm mục tiêu kết nối chặt chẽ hơn với người tiêu dùng, A&P đã cho ra đời chuỗi bán lẻ MovaMart tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng và TP.HCM, tiếp tục mở rộng trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước, tạo đà cho việc xuất khẩu sản phẩm Mova sang Malaysia, Mianma…, là bướt tập dợt trước TPP.

Chia sẻ với Báo điện tử Congluan.vn, ông Nguyễn Khắc Hùng cho biết A&P sẽ thực hiện phát triển “rộng” trước, sau đó mới “sâu”. Trong 02 năm bước đệm trước TPP, doanh nghiệp sẽ phấn đấu sẽ xây dựng chuỗi MovaMart tại 64 tỉnh thành, trọng tâm là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Điểm khác biệt của Mova với nhiều thương hiệu khác là MovaMart bán hàng tự sản xuất, nguyên liệu trong nước, hoàn toàn “made in Việt Nam”.

Ông Hùng cũng “bật mí” rằng Mova đã và đang nhắm tới thị trường các nước thành viên TPP, tiêu biểu là Mỹ, Nhật Bản, những quốc gia yêu cầu rất khắt khe về chất lượng, điều kiện “thân thiện với môi trường”…

Theo Kiên Giang từ http://congluan.vn/vua-kho-viet-nam-va-giac-mo-xuat-khau/

Share |

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang

A&P GROUP - TẬP ĐOÀN A&P
Trụ sở:Số 73 Trung Kính - Trung Hòa - Cầu Giấy -Hà Nội
Tel:(084)3 836 2703 - Fax: (084)3 756 8820
Email:ap@apcorp.com.vn - Website: http://www.apcorp.com.vn
© Copyright 1996 - 2016 by A&P All rights reserved
® Bản quyền thuộc về apcorp.com.vn,Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của A&P