Bê tông tươi|Bê tông trộn sẵn|Bê tông thương phẩm|bê tông mác cao|Vữa khô|Vữa xây gạch nhẹ|A&P|Mova - Tin tức - Trao đi yêu thương – nhận về hạnh phúc
    
Mua Home Beton A&P Online
Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài chăm sóc khách hàng
0963.399.588
media
@
apcorp.com.vn

Tìm kiếm
Quảng Cáo


Đối tácTin tức » THÔNG TIN NỘI BỘ » Xem nội dung bản tin  

Trao đi yêu thương – nhận về hạnh phúc

[21.02.2017 11:58]
Xem hình
Nếu là con chim, chiếc lá,
Thì con chim phải hót ,chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả,
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình

Hạnh phúc là một điều rất kì diệu, ta chỉ nhận được nó khi đem nó trao cho người khác.


       Cho và nhận, giống như cặp phạm trù nhân quả trong triết học. Trên đời này luôn có luật “nhân”, “quả”, “gieo nhân nào thì sẽ gặp quả đó”, nếu chúng ta biết yêu thương người thì cũng sẽ được yêu thương trở lại, khi chúng ta giúp người khác thì cũng chính là lúc cúng ta tự giúp mình. Khi chúng ta cho đi cũng chính là lúc chúng ta nhận lại, là lúc chúng ta tạo được những điều kỳ diệu nhất của cuộc sống.

     Nhưng cho đi cũng phải cho đúng cách. Cách cho hơn là của cho, cho như thế nào và cho cái gì, vào thời điểm nào? Cho cũng không có nghĩa là khi chúng ta có đầy đủ về vật chất mới có thể giúp đỡ người khác, mà đôi khi một lời an ủi động viên hay một lời khích lệ cũng có thể truyền cảm hứng và nghị lực sống.

       Văn hóa của A&P Group từ thủa khai sinh đã dựa trên triết lý Cho và Nhận của đạo Phật. Văn hóa ấy được khuyến khích và phát triển theo thời gian. Trước đây, A&P đã thực hiện tốt các hoạt động thiện nguyện tâm linh. Bước sang giai đoạn mới, với sự phát triển mới, A&P sẽ tiếp tục mở rộng và tập trung vào các hoạt động cộng đồng và thực hiện trách nhiệm xã hội mà trong đó, hỗ trợ giáo dục là một trong những mũi nhọn. Câu chuyện nổi tiếng về “cho cái cần hay cho con cá” vẫn khiến nhiều người trăn trở. “Con cá” có thể giúp người nghèo khó vượt qua khó khăn trước mắt, nhưng “cái cần” mới là định hướng để vượt khó lâu dài. Chính vì vậy, ủng hộ xây dựng các trường học, hỗ trợ các thầy cô giáo kêu gọi học sinh đến trường học tập là một trong những tôn chỉ hoạt động thiện nguyện của A&P, với hi vọng tri thức sẽ mang đến cho các em một tương lai tươi sáng hơn. Dựa trên tôn chỉ ấy, A&P đã thành lập một Ban thiện nguyện, đại diện cho các thành viên trong đại gia đình A&P, thực hiện các hoạt động phối kết hợp với các địa phương (nơi A&P “đóng quân” và nhiều nơi khác) hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, giáo dục và trách nhiệm xã hội. Đây sẽ là một trong những hoạt động chủ chốt, dài hạn của A&P.

A&P ủng hộ 1000 chiếc áo ấm cho thầy trò trường THCS Y Tý - Bát Xát, Lào Cai

       Không chỉ đối với cộng đồng, các hoạt động khuyến học trước tiên sẽ được thực hiện trong nội bộ công ty. A&P sẽ tạo điều kiện hỗ trợ việc học tập cho con em  các thành viên trong gia đình A&P gặp khó khăn. Học tập và tri thức là con đường bền vững nhất để các em xây dựng tương lai của mình.

A&P ủng hộ 1000 chiếc áo ấm cho thầy trò trường THCS Y Tý - Bát Xát, Lào Cai

      Chuyến đi thiện nguyện đầu tiên mà Ban thiện nguyện A&P tham gia là chuyến đến thăm và tặng quà cho các thầy cô giáo và các em học sinh ở xã Chế Tạo và xã La Pán Tẩn. Trước đó, A&P đã gửi tặng 1000 chiếc áo ấm cho thầy trò trường THCS Y Tý (Bát Xát Lào Cai). Đây là nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979.
Việc kêu gọi ủng hộ vẫn tiếp tục được thực hiện trong thời gian sắp tới.

Share |

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Tháng 7 tri ân (27.07.2018 15:47)
Về rạch Đá Biên (06.11.2017 14:53)
Đi để yêu thương (03.03.2017 11:57)Lên đầu trang

A&P GROUP - TẬP ĐOÀN A&P
Trụ sở:Số 73 Trung Kính - Trung Hòa - Cầu Giấy -Hà Nội
Tel:(084)3 836 2703 - Fax: (084)3 756 8820
Email:ap@apcorp.com.vn - Website: http://www.apcorp.com.vn
© Copyright 1996 - 2016 by A&P All rights reserved
® Bản quyền thuộc về apcorp.com.vn,Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của A&P