Bê tông tươi|Bê tông trộn sẵn|Bê tông thương phẩm|bê tông mác cao|Vữa khô|Vữa xây gạch nhẹ|A&P|Mova - Tin tức - Đi để yêu thương
    
Mua Home Beton A&P Online
Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài chăm sóc khách hàng
0963.399.588
media
@
apcorp.com.vn

Tìm kiếm
Quảng Cáo


Đối tácTin tức » THÔNG TIN NỘI BỘ » Xem nội dung bản tin  

Đi để yêu thương

[03.03.2017 11:57]
Xem hình
     Cuối tháng 2 năm 2017, ban thiện nguyện của A&P Group đã cùng một số đơn vị khác (như Bộ luyện kim, trung tâm GLC…) đến thăm, trao quà và khảo sát tình hình thực tế tại một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái). Một trong những địa điểm khảo sát của đoàn là các điểm trường tại xã Chế Tạo – xã nằm ở sâu, xa và khó khăn nhất của huyện. (Nếu như huyện Mù Cang Chải được coi là huyện nghèo nhất tỉnh Yên Bái thì Chế Tạo là xã khó khăn nhất của huyện này).


Con đường duy nhất từ trung tâm huyện Mù Cang Chải đến xã Chế Tạo dài hơn 35km nhưng quanh năm trơn trượt, nhiều đoạn dốc đứng với đá sỏi lổn nhổn rất khó đi, nếu trời mưa thì không thể đi lại được. Xã có gần 2000 dân (chủ yếu là đồng bào người Mông) với gần 150 nóc nhà sống gần như biệt lập với xã hội hiện đại. Họ chủ yếu là tự cung tự cấp, tự sản xuất tự tiêu thụ trong điều kiện thiên nhiên vô cùng khắc nghiệt.

        Ngôi trường học của Xã Chế  Tạo gồm 3 cấp (Mầm non, Tiểu học và trường THCS) với hơn 300 học sinh cả nội trú và bán trú. Thầy Giàng A Chua, Phó Hiệu trưởng trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Chế Tạo cho biết: “Đa phần học sinh người Mông đều ở cách trường 30 đến 40 km nên mỗi tháng hoặc thậm chí vài tháng các em mới được về thăm nhà một lần. Đứa thì tự đi về, đứa thì có bố mẹ đến đón. Từ học sinh tiểu học nhỏ nhất đến các cấp học khác, các em đã hoàn toàn tự lập. Các em tự trồng rau, tự nấu ăn, tự chăm sóc bản thân mình. Trường chúng tôi đang mong muốn xây dựng được cái chuồng lợn để các thầy cô và học sinh tự nuôi lợn để cải thiện cuộc sống”. Trước đây, mỗi lần phải ra huyện họp, nhiều thầy cô giáo phải đi bộ mất vài ngày mới ra tới nơi, mang theo lương thực để dựng lều nghỉ đêm trên đường. Thầy Giàng A Sở, hiệu trưởng nhà trường đã có thâm niên 20 năm với những chuyến đi dài như thế. Vất vả hơn cả là những thầy cô giáo cắm bản phải đến từng nhà vận động học sinh đến trường. Ở nơi đây, đối với nhiều em nhỏ người Mông, việc học mong manh như một sợi tơ mỏng. “Em rất thích được đi học, đến trường có bạn, có thầy, được học hát, học múa, học tiếng Việt. Mỗi lần có các ông bà, các cô chú đến thăm trường bọn em được cho quần áo ấm, được ăn kẹo, thức ăn ngon. Vui lắm. Em mong ước có thể được học lâu hơn, học lên cao hơn nữa để được đi làm như các thầy cô giáo của em.” Em Sùng A Long, một học sinh lớp 5 tâm sự.  

       Do ở sâu trong rừng và ở trên lưng chừng núi cao nên thời tiết rất phức tạp với cái lạnh thấu xương và sương mù bao phủ. Trẻ em vùng cao quanh năm bị lạnh và dễ nhiễm các loại bệnh về đường hô hấp. Để giúp đỡ các em, từ tháng 8 năm 2016, bà Phan Vũ Diễm Hằng đã thành lập ra “Bộ Luyện Kim”, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ học sinh miền núi. Bộ luyện kim của bà đã đan hàng nghìn chiếc mũ, may hàng vạn chiếc áo ấm để trao tận tay cho từng em nhỏ. Nhóm thiện nguyện này đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều cá nhân, đơn vị và tổ chức khác nhau. Hoạt động dựa trên nguyên tắc giúp các em học sinh thiệt thòi ở vùng cao duy trì khả năng đến trường với hi vọng tương lai các em sẽ tươi sáng hơn. Ngoài việc tìm kiếm những “người đỡ đầu”, đỡ đầu cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ phải bỏ học, nhóm tập trung giúp đỡ các em được ấm hơn, ăn no hơn để đường đến trường bớt phần vất vả. Những chiếc mũ len đã phủ khắp các tỉnh miền núi Tây Bắc, cũng như những tấm lòng hảo tâm đã đến được những nơi xa nhất, sâu nhất và khó khăn nhất của vùng đất này. A&P Group sẽ liên kết chặt chẽ với nhóm thiện nguyện này để có những hoạt động thiết thực nhất hỗ trợ các em nhỏ vùng cao. Cho và nhận là một triết lý sâu xa trong cuộc sống mà không phải ai cũng dễ dàng hiểu được. Những chuyến đi thiện nguyện sẽ giúp các CBKD của A&P Group hiểu hơn về cuộc sống, có cái nhìn rộng hơn, nhân ái hơn… Kinh doanh bằng tấm chân tình, bằng sự nhân văn, nhân bản. Đó chính là điểm khác biệt của A&P Group.      

       “Không có ngôn ngữ nào có thể tả hết những nỗi khó khăn của học sinh vùng cao, đặc biệt là ở xã Chế Tạo này. Chuyến đi là một trải nghiệm vô cùng đáng quý đối với em. Khi tận mắt chứng kiến, khi tự mình cảm nhận một cuộc sống tách biệt đầy khó khăn, thì những lo toan của cuộc sống hiện đại ngoài kia dường như không còn tồn tại. Những chuyến đi như thế này giúp em nhìn thấy rõ hơn chân giá trị của cuộc sống, để sống yêu thương hơn, có mục đích hơn và để hoàn thiện mình cũng như công việc của mình hơn”. Đỗ Đình Hoan, một cán bộ kinh doanh đại diện A&P Group chia sẻ sau hành trình thiện nguyện.       

Một số hình ảnh của chuyến đi

 

Video Clip của chuyến đi  https://youtu.be/ywBrOrIPyls

Share |

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Tháng 7 tri ân (27.07.2018 15:47)
Về rạch Đá Biên (06.11.2017 14:53)Lên đầu trang

A&P GROUP - TẬP ĐOÀN A&P
Trụ sở:Số 73 Trung Kính - Trung Hòa - Cầu Giấy -Hà Nội
Tel:(084)3 836 2703 - Fax: (084)3 756 8820
Email:ap@apcorp.com.vn - Website: http://www.apcorp.com.vn
© Copyright 1996 - 2016 by A&P All rights reserved
® Bản quyền thuộc về apcorp.com.vn,Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của A&P