Bê tông tươi|Bê tông trộn sẵn|Bê tông thương phẩm|bê tông mác cao|Vữa khô|Vữa xây gạch nhẹ|A&P|Mova - Tin tức - Thanh Xuân – Hà Nội: "Con voi chui lọt lỗ kim" tại dự án chung cư Mỹ Sơn
    
Mua Home Beton A&P Online
Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài chăm sóc khách hàng
(084)3 836 2703
media
@
apcorp.com.vn

Tìm kiếm
Quảng Cáo


Đối tácTin tức » BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG » Xem nội dung bản tin  

Thanh Xuân – Hà Nội: "Con voi chui lọt lỗ kim" tại dự án chung cư Mỹ Sơn

[15.03.2017 14:42]
Xem hình
(TN&MT) - Dự án đầu tư xây dựng tòa nhà chung cư Mỹ Sơn có địa chỉ tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội quảng cáo là có 22 tầng. Nhưng thực tế, đến nay dự án này đã vượt lên đến hàng chục mét. Việc xây dựng vượt tầng, trái với các quy định của pháp luật đó đang được làm ngơ tại đây. Có hay không việc bao che cho sai phạm trong trật tự xây dựng trên địa bàn quận Thanh Xuân, trong lúc TP Hà Nội đang ồ ạt ra quân, kiên quyết dẹp bỏ những vi phạm đô thị. Trách nhiệm thuộc về ai?


Trong vai một người mua nhà, phóng viên đã tìm đến hiện trường chung cư Mỹ Sơn đang xây dựng thì thấy những tố cáo của người dân về việc xây vượt tầng là có cơ sở. Hỏi một số “cò chung cư” đang dẫn khách đến mua và bảo vệ ở đây về chuyện căn hộ. những người này cho biết là hiện tòa nhà đang hoàn thiện tầng….29. Và với tiến độ như hiện nay, chỉ mấy tháng nữa là người mua có thể nhận nhà.

Trao đổi với phóng viên, nhiều người dân sinh sống gần dự án chung cư Mỹ Sơn, tại số 62, đường Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội bất bình cho biết: theo như thông báo ban đầu của dự án thì chung cư này chỉ có 22 tầng với mật độ khối đế là 46%, mật độ khối tháp là 39,7%; 2 tầng hầm… Tuy nhiên, cho đến hiện nay, thực tế, tòa chung cư này đã có dấu hiệu xây dựng vượt tầng lên rất nhiều.


Qua điều tra, phóng viên được biết: Dự án chung cư Mỹ Sơn, có địa chỉ tại số 62, đường Nguyễn Huy Tưởng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội do Công ty CP đầu tư và xuất khẩu Mỹ Sơn làm chủ đầu tư. Khu đất này trước là của nhà nước. Nhưng không hiểu “biến hóa” kiểu gì lại thành của doanh nghiệp này và rồi được phép xây nhà để bán. Tiếp tục điều tra, phóng viên được biết. Về phía chủ đầu tư là Cty CP đầu tư & Xuất khẩu Mỹ Sơn do ông Dương Anh Sơn làm chủ tịch HĐQT. Và nhà thầu xây dựng là Cty TNHH thương mại và xây dựng Vạn Phúc cũng đóng tại địa chỉ này. Tuy nhiên, khi tiến hành thi công, cty Vạn Phúc đã mua bê tông của  Cty CP bê tông và xây dựng A&P, có địa chỉ ở số 73, phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau khi mua hàng, phía doanh nghiệp Vạn Phúc đã chây ì, không chịu thanh toán tiền đối với đơn vị đã cấp hàng. Cực chẳng đã, Cty Bê tông A&P đã khởi kiện ra tòa để “vạch mặt” Cty Vạn Phúc. Tòa trọng tài quốc tế đã ra phán quyết, yêu cầu Cty Vạn Phúc phải trả số nợ là hơn 5 tỷ đồng. Nhưng kể từ đó đến nay, bên Cục Thi hành án án dân sự TP Hà Nội không thi hành nổi bản án bởi Cty này lẩn tránh, không chịu nhận giấy.


Rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ đến UBND phường Thanh Xuân Trung, nơi đang quản lý địa giới hành chính và trật tự xây dựng trên địa bàn. Sau khi xuất trình đủ loại giấy tờ, một nhân viên nữ ở đây hẹn lúc nào lãnh đạo phường thu xếp được sẽ trả lời sau. Nhưng kể từ đó đến nay, đơn vị này cũng “mất hút”.
Tiếp tục liên hệ đến UBND quận Thanh Xuân để làm rõ việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận Thanh Xuân. Sau một hồi photo giấy tờ, phóng viên được một cán bộ tên là Tuấn gọi điện lại thông báo rằng. Mọi việc đã được các “xếp” của quận Thanh Xuân giao lại cho anh Quân, đội phó đội thanh tra xây dựng quận đảm nhiệm, trả lời báo giới. Phóng viên đã liên hệ với ông Quân thì ông này xác nhận, đúng là chung cư Mỹ Sơn, có địa chỉ tại số 62, Nguyễn Huy Tưởng hiện tại đã xây dựng vượt tầng. Về phía Thanh tra xây dựng quận đã có lập biên bản và đình chỉ thi công. Rồi ông này lại “bao biện” cho rằng: các phóng viên cứ yên tâm, hiện tại chủ đầu tư đang xin gia hạn, xin điều chỉnh giấy phép rồi, vài hôm nữa là được…”. Khi phóng viên đề nghị ông này cho xem các biên bản đã lập đình chỉ, các giấy tờ có liên quan thì ông này lại “đẩy” lên lãnh đạo quận. Ông Quân “hắng giọng” bảo: anh không thể nào cung cấp được, cái này em phải xin…. Lãnh đạo quận. Còn anh chỉ cho em biết rằng dự án này có xây vượt giấy phép thôi…

Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần vào cuộc, làm rõ những sai phạm ở đây trước khi quá muộn.

Theo Hà Nhật Lam từ http://www.baotainguyenmoitruong.vn/ban-doc/201703/thanh-xuan-ha-noi-con-voi-chui-lot-lo-kim-tai-du-an-chung-cu-my-son-2791071/

Share |

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang

A&P GROUP - TẬP ĐOÀN A&P
Trụ sở:Số 73 Trung Kính - Trung Hòa - Cầu Giấy -Hà Nội
Tel:(084)3 836 2703 - Fax: (084)3 756 8820
Email:ap@apcorp.com.vn - Website: http://www.apcorp.com.vn
© Copyright 1996 - 2016 by A&P All rights reserved
® Bản quyền thuộc về apcorp.com.vn,Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của A&P