Bê tông tươi|Bê tông trộn sẵn|Bê tông thương phẩm|bê tông mác cao|Vữa khô|Vữa xây gạch nhẹ|A&P|Mova - Tin tức - Mang yêu thương về bản, nhóm ngọn lửa nghĩa tình
    
Mua Home Beton A&P Online
Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài chăm sóc khách hàng
0963.399.588
media
@
apcorp.com.vn

Tìm kiếm
Quảng Cáo


Đối tácTin tức » THÔNG TIN NỘI BỘ » Xem nội dung bản tin  

Mang yêu thương về bản, nhóm ngọn lửa nghĩa tình

[25.11.2017 09:57]
Xem hình
Khi xe chúng tôi đến cổng trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học (PTDTBT TH) Nậm He, những em học sinh như đã chờ sẵn ở đó từ lúc nào. Các em vui mừng mở rộng cánh cổng để đón chào chúng tôi. Dường như các em đã chờ ở cánh cổng ấy từ lâu lắm với sự háo hức mong chờ được gặp người đỡ đầu cho mình. Dù có thể là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng giữa người đỡ đầu và các con như đã có một mối dây liên hệ vô hình – mối dây gắn kết của tình yêu thương.


Kết nối yêu thương
Nằm giữa điệp trùng núi cao, giữa sương mù bao phủ, những ngôi trường dân tộc bán trú như những điểm sáng nuôi dưỡng ước mơ của học trò vùng cao. Những em bé mồ côi, những em nhỏ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn… vẫn đang nỗ lực đến trường nhờ sự yêu thương và đùm bọc của rất nhiều người, các thầy cô giáo và các nhà hảo tâm, trong đó có các thành viên của nhóm thiện nguyện Ong Chăm và chương trình đỡ đầu trẻ mồ côi miền núi. Chương trình sẽ kết nối, kêu gọi các mạnh thường quân nhận đỡ đầu các em bé mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền núi. Theo đó, hàng năm, các ông bà, bố mẹ đỡ đầu sẽ đóng góp một khoản tiền để cho các con, cháu đỡ đầu của mình được đến trường đi học. Khoản tiền ấy sẽ do các thầy cô giáo chủ nhiệm quản lý và chi dùng cho việc học hành của các con. Việc đỡ đầu này sẽ kết thúc khi các con học xong. Chương trình đã triển khai ở các tỉnh Yên Bái, Điện Biên và đang lan rộng ra các tỉnh miền núi khác. 

Cũng là một thành viên tích cực của Ong Chăm, từ năm 2017, bà Phạm Thị Lan Anh (chủ tịch HĐQT A&P Group) đã nhận nuôi 8 cháu nhỏ mồ côi tại 8 ngôi trường ở huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Những ngày cuối tháng 11 vừa qua, bà Phạm Thị Lan Anh cùng các thành viên của A&P Group và những người bạn đã vượt hàng trăm cây số đường núi xa xôi để đến thăm các cháu đỡ đầu của mình và tặng quà cho tất cả 78 cháu nhỏ mồ côi ở 8 ngôi trường này. Những món quà nhỏ là tấm lòng của tất cả các thành viên của A&P Group (mỗi CBNV của A&P Group đã quyên góp 1 ngày lương) gửi tới các em, để san sẻ phần nào nỗi khó khăn, vất vả và những mất mát mà các em đang phải chịu đựng. Chuyến đi cũng là một dấu ấn đẹp nhân dịp A&P Group tròn 21 tuổi.

Vì ngày mai tươi sáng     
Trường PTDTBT TH Nậm He có 15 em nhỏ mồ côi, trong đó có em Giàng Thị Hằng, mồ côi cả cha lẫn mẹ là cháu đỡ đầu của bà Phạm Thị Lan Anh. Nhưng câu chuyện khiến nhiều người rơi nước mắt nhất là chuyện của em Lý Thị Dếnh (học sinh lớp 1C trường PTDTBT TH số 1 Na Sang). Bé Dếnh sinh ra trong một gia đình người dân tộc Mông nghèo khó. Mẹ em mất vì bạo bệnh, không ai hiểu vì sao, 15 ngày sau bố em cũng ra đi theo mẹ, để lại 2 chị em (cô em gái mới 15 tháng tuổi) trơ chọi, phó mặc cho cuộc đời. Hai chị em Dếnh được người bác ruột đưa về nuôi. Nhưng cuộc sống của bác em cũng chẳng dễ dàng gì với 3 đứa con nhỏ. Việc cho Dếnh đi học vượt ngoài sự cố gắng của người bác nghèo. Bà Phạm Thị Lan Anh đã mang đến cho Dếnh cơ hội đến trường ấy. Lần đầu tiên gặp  đứa cháu đỡ đầu của mình, bà Phạm Thị Lan Anh không kìm được xúc động, đã ôm chặt em vào lòng và hôn lên gò má nhem nhuốc, gầy gò của em. Còn Dếnh, có lẽ cũng là lần đầu tiên trong đời em nhận được tình cảm yêu thương như của một người ruột thịt. Hai tiếng “bà ngoại” thốt lên từ miệng cô bé nói tiếng Kinh chưa sõi, viết chữ quốc ngữ chưa thông khiến người nghe nhói lòng. 

8 đứa “cháu ngoại” của bà Lan Anh đều mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cả 8 đứa, cũng như rất nhiều đứa trẻ mồ côi và những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn khác ở nơi đây, đều là những câu chuyện buồn. Cũng là học sinh lớp 1 của trường tiểu học số 1 Na Sang, hai chị em sinh đôi Giàng Thị Xi, Giàng Thị Xia vừa sinh ra đã bị tật nguyền. Các em lớn lên với nỗi đau không có bố, đôi chân dị dạng và sự thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Không ai biết số phận những đứa trẻ này sẽ ra sao nếu không có sự chung tay giúp sức của mọi người để các em được tiếp tục đến trường. “Chỉ có tri thức mới có thể thay đổi vận mệnh của một con người. Mục tiêu chính của chương trình đỡ đầu trẻ miền núi là tạo động lực, khuyến khích các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến trường. Cõng con chữ để mở cánh cửa tương lai. Chúng tôi sẽ đỡ đầu các em cho đến khi các em còn đi học. Các em có thể học cao lên nữa, cấp 1, cấp 2, thậm chí là cao học, tiến sĩ. Chỉ cần các em còn muốn đi học thì chúng tôi còn tiếp tục hỗ trợ các em”. Bà Phạm Thị Lan Anh chia sẻ. “Bà ngoại” Lan Anh cũng tha thiết mong muốn những đứa “cháu ngoại” của mình cố gắng đến lớp, chăm chỉ học hành và học thật giỏi. Đó cũng là tiêu chí thiện nguyện của A&P Group, cho trẻ cái cần để dạy trẻ lớn lên câu cá chứ không cho con cá để tạo tâm lý ăn sẵn, lười biếng, chờ đợi và phụ thuộc vào lòng tốt của người khác.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền, người đã có 7 năm bám bản, trải qua tất cả các điểm trường khó khăn nhất của trường PTDTBT TH Nậm He chia sẻ “Các em học sinh ở đây thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần, nhưng các em sống rất tình cảm. Học sinh của em không biết nói những lời hay ý đẹp, nhưng chúng quan tâm tới các thầy cô giáo bằng tấm lòng, bằng hành động cụ thể. Dù khó khăn nhưng nhiều em vẫn nỗ lực đến lớp. Quà tặng cho thầy cô là bắp ngô, củ sắn… Cô trò nghèo mà rất vui. Em quê ở Quảng Ninh. Hồi ở nhà em rất hay ốm nhưng từ khi lên đây, sống trong không khí trong lành và niềm vui trẻ nhỏ, em thấy mình khỏe hơn rất nhiều và cũng vui hơn rất nhiều”. Để nói đến hi vọng về tương lai của học trò vùng cao, không thể không nhắc tới các thầy cô giáo. Họ đều còn rất trẻ. Họ quê ở khắp mọi nơi từ Quảng Ninh, Thanh Hóa, Phú Thọ… lặn lội lên miền cao dạy chữ. Giáo viên ở đây không chỉ là thầy mà còn là mẹ, là cha của các em học sinh. Có những cô giáo sáng nào cũng cần mẫn chạy xe hàng chục cây số đường đất cheo leo để vào bản đón học sinh đến lớp vì gia đình các em không đưa đi được. Có những thầy giáo làm mọi việc, tìm mọi nguồn để có tiền dựng nhà cho học sinh không nơi nương tựa, tìm người đỡ đầu hỗ trợ cho học trò mồ côi của mình được đến lớp. Tấm lòng của các thầy cô dường như còn vượt ra ngoài cả 2 chữ “yêu thương”.


Các thầy cô giáo trẻ như cô Hiền, cô Thu, thầy Thành… cùng những mạnh thường quân như bà Phạm Thị Lan Anh đang cùng bắt tay nhau nỗ lực vì tương lai của trẻ em nghèo. Thông qua những chuyến đi thiện nguyện, Bà Phạm Thị Lan Anh và A&P Group cũng như các thành viên của nhóm Ong Chăm mong muốn kết nối nhiều hơn nữa những nhà hảo tâm để có thêm nhiều trẻ mồ côi được đỡ đầu, được đến trường để nuôi dưỡng ước mơ về một ngày mai tươi sáng.

“Có đi mới biết, ở nhiều nơi, cuộc sống còn nhiều khó khăn, cơ cực. Những đứa trẻ tội nghiệp bị bỏ rơi, bị phó mặc cho cuộc đời bởi sự vô trách nhiệm của chính cha mẹ chúng. Đứng trước chúng, đôi khi chúng ta cảm thấy bất lực, vì sức người có hạn, không thể bảo bọc, giúp đỡ cho tất cả. Nhưng chúng tôi sẽ trở thành những chiếc cầu nối để gắn kết yêu thương, để mang đến cho các em càng nhiều cơ hội càng tốt”. Các thành viên trong đoàn đều tự hứa với mình như thế.

Gieo một hạt giống lành, sẽ được một bóng cây tươi tốt.

Một số hình ảnh

Bà Phạm Thị Lan Anh đang hỏi chuyện "cháu ngoại" Lò Thị Thuyết (bên phải) tại trường PTDTBT THCS Mường Mươn

Tặng quà cho cháu Thuyết

Tặng quà cho "cháu ngoại" Mùa A Thếnh, trường PTDT BT Tiểu học số 1 Mường Mươn

Tặng quà cho "cháu ngoại" Lý Thị Dếnh, trường PTDTBT Tiểu học số 1 Na Sang

Bà Phạm Thị Lan Anh tặng quà cho "cháu ngoại" Sùng A Tủa, Trường PTDTBT tiểu học thị trấn

Bà PTLA tặng quà cho "cháu ngoại" Lò Thị Thiết (áo hồng), trường PTDTBT THCS Mường Anh

"Bà ngoại" Phạm Thị Lan Anh và "cháu ngoại" Giàng Thị Hằng, tại trường PTDTBT TH Nậm He

"Bà ngoại" Phạm Thị Lan Anh tặng quà cho "cháu ngoại" Kháng Thị Thu, trường PTDT BT TH Huổi Lèng

Bà Phạm Thị Lan Anh và các thành viên trong đoàn tặng quà cho các cháu nhỏ mồ côi tại trường PTDTBT TH Nậm He

"Cháu ngoại" Thào A Đớ, trường PTDT BT TH Hừa Ngài

Tặng quà cho các cháu mồ côi tại trường PTDTBT TH Hừa Ngài

Và Một số ảnh khác

Theo apcorp.com.vn

Share |

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Tháng 7 tri ân (27.07.2018 15:47)
Về rạch Đá Biên (06.11.2017 14:53)
Đi để yêu thương (03.03.2017 11:57)Lên đầu trang

A&P GROUP - TẬP ĐOÀN A&P
Trụ sở:Số 73 Trung Kính - Trung Hòa - Cầu Giấy -Hà Nội
Tel:(084)3 836 2703 - Fax: (084)3 756 8820
Email:ap@apcorp.com.vn - Website: http://www.apcorp.com.vn
© Copyright 1996 - 2016 by A&P All rights reserved
® Bản quyền thuộc về apcorp.com.vn,Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của A&P