Bê tông tươi|Bê tông trộn sẵn|Bê tông thương phẩm|bê tông mác cao|Vữa khô|Vữa xây gạch nhẹ|A&P|Mova - Tin tức - Cùng viết tiếp câu chuyện cổ tích với các bác sỹ tài năng đến từ nước Mỹ
    
Mua Home Beton A&P Online
Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài chăm sóc khách hàng
(084)3 836 2703
media
@
apcorp.com.vn

Tìm kiếm
Quảng Cáo


Đối tácTin tức » THÔNG TIN NỘI BỘ » Xem nội dung bản tin  

Cùng viết tiếp câu chuyện cổ tích với các bác sỹ tài năng đến từ nước Mỹ

[02.10.2019 23:47]
Xem hình
Sáng ngày 07.06.2019 cháu Giàng Thị Xia đươc cô Vinh hiệu trưởng trưởng tiểu học Na San cùng với bố và chú cháu đưa về Hà nội. Cô Vinh cho biết hôm trước cháu mới đươc ra viện .Gặp cháu ở bến xe Mỹ Đình tôi hơi ngạc nhiên vì trông cháu rắn rỏi.dạn dĩ hơn năm trước chúng tôi gặp ở Điện Biên.Lẽ ra cháu đươc đưa về Hà nội ngày 23.05.2019 để khám ,hội chẩn và phẫu thuật ở Hà nội nhưng ở Điện Biên báo về cháu bị sởi phải nhập viện điều trị .


Chúng tôi ai cũng lo lắng, Bà Lan Anh điện cho thầy Thành ở phòng giáo dục huyện Mường chà đề nghị tăng chế độ ăn uống để cháu nhanh hồi phục ,có thể về Hà nội khám và hội chẩn vào ngày 10.06.2019 ở bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Ba vì Hà Nội.Đây là đợt mổ cuối cùng trong năm của các bác sỹ Mỹ ở Việt nam.

Xe ô tô của tập đoàn A&P Group cùng chủ tịch tập đoàn đưa cháu cùng cô giáo và gia đình cháu lên Ba vì nhập viện và làm các thủ tục để ngày 10.06.2019 các bác sỹ Mỹ sẽ khám ,hội chẩn và quyết định có phẫu thuật được hay không.Nếu sức khỏe cho phép cháu sẽ đươc mổ miễn phí bởi các bác sỹ của tổ chức MOI chuyên phẫu thuật chỉnh hình các dị tật cẳng chân và bàn chân.Chi phí ăn ,ở và phục hồi chức năng sẽ đươc tài trợ bởi tập đoàn A&P Group.

Ngày 10.06.2019 đoàn bác sỹ Mỹ của tổ chức MOI có măt ở bệnh viện sau khi khám và hội chẩn họ quyết định sẽ phẫu thuật chỉnh lại chân cho cháu XIA.

Xin đươc nói một chút về nhóm bác sỹ phẫu thuật tài năng đến từ nước Mỹ.Họ gồm ba người ,Bác sỹ JUCTIN KANE bác sỹ phẫu thuật trưởng nhóm.Bác sỹ JỌHN DIPRETA ,bác sỹ SCOTT GRAY là hai bác sỹ phẫu thuật.Họ nhanh nhẹn,nhiệt tình ,có chuyên môn rất cao và đặc biệt hơn nữa là họ rất yêu đất nước Việt Nam,yêu các cháu bé và đặc biệt là các cháu bị khuyết tật ở chân.Hành trang họ mang đến Việt Nam lần này là trình độ chuyên môn cao,làm việc chuyên nghiệp và rất nhiều vật tư y tế dùng cho phẫu thuật chỉnh hình mà ở Việt Nam để có đươc phải chi một số tiền rất lớn.

Chị Hồng đại diện văn phòng tổ chức MOI ở Việt Nam cho biết sau khi mổ họ sẽ tặng lại toàn bộ số dụng cụ phãu thuật cho bệnh viện với giá trị trên một tỷ VND.

Một thứ nữa họ mang đến Viêt Nam lần này là rất nhiều đồ chơi dành cho các em.Trước mỗi ca phẫu thuật họ đều đặt ở bên đầu các em những con thú ngộ nghĩnh ,những chiếc xe ô tô nho nhỏ ,họ muốn xoa dịu những đau đớn,những âu lo trước mỗi ca phẫu thuật.Làm việc với tốc độ cao,nhiệt tình,trách nhiệm nhưng họ luôn hài hước,vui vẻ.

22h ngày 10.06.2019 chúng tôi nhận đươc thông báo từ chị Hồng đại diện văn phòng MOI ở việt nam cho biết cháu XIA sẽ đươc phẫu thuật thứ 5 sau bốn ca nhẹ hơn.

Hôm sau chúng tôi cùng bà Lan Anh chủ tịch tập đoàn A&P Group ,là người đỡ đầu cho gần 100 cháu bé ở các trường tiểu học của huyện Mường Chà,tỉnh Điện Biên trong đó có hai chị em XI và XIA.rời Hà nội lúc 7h30 đến bệnh viện kịp động viên các cháu và đươc vào phòng mổ cùng với ê kíp mổ quay phim chụp ảnh ca phẫu thuật đầu tiên.Có hai phòng mổ cùng song song tiến hành .Đến 12h45 mỗi phòng mổ đã hoàn thành đươc 3 ca phẫu thuật thành công

Nghỉ ngơi và ăn một xuất bún chả Việt nam, chờ phòng mổ thay ga và vệ sinh 14h30 các bác sỹ tiếp tục với ca mổ thứ 4 ở cả hai phòng mổ.càng những ca sau mức độ càng nặng ,hầu như phải phẫu thuật cả hai chân.Chúng tôi nín thở chờ tới ca thứ 10 ca của cháu XIA.

Đến 15h 45 khi ca mổ thứ tư đang gần giai đoạn kết thúc điện của hai phòng mổ phụt tắt,các nhân viên phụ mổ phải soi đèn của điện thoại để hoàn tất ca mổ.

Và cuối cùng giờ phút mong đợi đã đến 16h32 cháu Xia đươc đưa vào phòng mổ gây mê và gây tê tủy sống,17h7phút bác sỹ JOHN DIPRETA cầm bút đánh dấu vị trí cần phẫu thuật.Ca phẫu thuật đươc chờ đợi hơn một năm bắt đầu.

Sau gần 2h phẫu thuật ,nhanh hơn dự kiến rất nhiều ,Ca phẫu thuật đã thành công,hai chân cháu đươc nắn thẳng .Phần đầu gối đươc chỉnh lại,Các bác sỹ nói rằng tương lai chân cháu sẽ đi lại bình thường vì cháu còn trẻ nên xương còn phát triển.

Chúng tôi,các bác sỹ Mỹ ,các bác sỹ Việt nam và hai ekip ở hai phòng mổ cùng nâng cốc chúc mừng ca phẫu thuật thành công ,chúc một ngày làm việc với 10 ca phẫu thuật hoàn toàn suôn sẻ.Các bác sỹ Mỹ vui vẻ nhận quà tặng của bà Lan Anh chủ tịch tập đoàn A&P là những chiếc áo có in cờ đỏ ,sao vàng quốc kỳ của nước Việt Nam.

19h40 phút chúng tôi rời bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Hà nội - Ba vì,mọi người trong đoàn ôn lại những kỷ niệm,những khắc khoải chờ đợi,những giờ phút căng thẳng đến tột cùng và ai cũng vui vì ca phẫu thuật đã thành công ,câu chuyện cổ tích đã đươc viết đến những dòng cuối .Xin đươc cám ơn các bác sỹ tài năng ,giầu lòng nhân ái đến từ nước Mỹ,cám ơn chị Hồng,chị Vân Anh đại diện tổ chức MOI ở Việt nam ,cám ơn các bác sỹ ,nhân viên bệnh viện đã hết lòng giúp đỡ và cuối cùng chúng tôi xin gửi lời cám ơn các bạn gần xa đã động viên chia sẻ ,đồng hành với chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua

Một số hình ảnh khác

Share |

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang

A&P GROUP - TẬP ĐOÀN A&P
Trụ sở:Số 73 Trung Kính - Trung Hòa - Cầu Giấy -Hà Nội
Tel:(084)3 836 2703 - Fax: (084)3 756 8820
Email:ap@apcorp.com.vn - Website: http://www.apcorp.com.vn
© Copyright 1996 - 2016 by A&P All rights reserved
® Bản quyền thuộc về apcorp.com.vn,Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của A&P