Bê tông tươi|Bê tông trộn sẵn|Bê tông thương phẩm|bê tông mác cao|Vữa khô|Vữa xây gạch nhẹ|A&P|Mova - Tin tức - Bài viết về chuyến đi lễ và du xuân đầu năm Tân Sửu của A&P
    
Mua Home Beton A&P Online
Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài chăm sóc khách hàng
(084)3 836 2703
media
@
apcorp.com.vn

Tìm kiếm
Quảng Cáo


Đối tácTin tức » THÔNG TIN NỘI BỘ » Xem nội dung bản tin  

Bài viết về chuyến đi lễ và du xuân đầu năm Tân Sửu của A&P

[17.03.2021 13:57]
Xem hình
Tiếp nối một nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh của người Việt, ngày 12/03/2021 A&P đã tổ chức một đoàn đi lễ các đền chùa và du xuân đầu năm mới để cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, làm ăn buôn bán dễ dàng, thuận buồm xuôi gió, gia đạo an khang, hòa thuận, gia đình hạnh phúc ấm no , quốc thái, dân an, mùa màng tươi tốt.


Đây là một trong những nét đẹp văn hóa mà dân gian đã gìn giữ và lưu truyền trong suốt hàng ngàn năm qua. Đồng thời cũng là để con cháu ghi nhớ công ơn ông bà, tổ tiên, nhằm hướng tới chân - thiện - mỹ trong cuộc sống, để làm những việc có ý nghĩa cho gia đình và xã hội. Đó là những mong ước tốt lành, đẹp đẽ, mang một màu sắc tâm linh dân tộc, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đến Chư vị thần thánh.

Đoàn đã đặt chân đến Đền Cô Chín là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất xứ Thanh. Đền đã được nhà nước xếp hạng di sản lịch sử cấp quốc gia. Đến tham quan và đi lễ Đền Cô ngoài việc dâng hương tại cung thờ Cô Chín đoàn còn được tham quan dòng suối trong mát ( tương truyền là chín miệng giếng thiêng). Ngoài ra còn có Hồ Cá Thần là hồ nước tự nhiên hình bán nguyệt, nằm trước đền Sòng quanh năm xanh trong, tương truyền rằng trước đây hàng năm cứ đến cữ tháng Giêng, tháng Hai có một đàn cá toàn thân màu đỏ lũ lượt kéo về bơi lội trong hồ. Nhưng khi hết Lễ hội Đền Sòng (hết ngày 26 tháng 2 âm lịch) thì đàn cá tự nhiên không thấy nữa. Nhân dân quanh vùng nói rằng. Đó là các Nàng tiên trên thượng giới hoá phép về hầu Tiên chúa Thánh Mẫu Liễu Hạnh…


Hình ảnh đền Sòng do TAV chụp T3/2021

Tiếp đó đoàn lại đặt chân đến đền cô Bơ ngự tại xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, gần ngã ba bến Đò Lèn. Trước kia, vào những năm 1940, giặc Nhật đã tàn phá đền cô Bơ. Sau này, ngôi đền đã được tôn tạo lại và được cấp chứng nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia. Nơi đây được coi là cõi “trên bến dưới thuyền”, đông đúc nhộn nhịp người dân sinh sống và khách đến kêu cầu.
Hình ảnh đền Cô Bơ do TAV chụp T3/2021

Tiếp nối hành trình đoàn đặt chân đến vùng đất địa linh Am Tiên - một trong những huyệt đạo linh thiêng bậc nhất Việt Nam. Theo các nhà phong thủy, Việt Nam là nơi sinh ra nhiều hiền tài, có địa thế phong thủy Rồng cuộn Hổ chầu, núi sau sông trước. Đặc biệt, trên lãnh thổ nước Việt có khá nhiều huyệt đạo linh thiêng, được cho là nơi giao hòa đất trời, đem lại vượng khí cho quốc gia, trấn quốc phục hưng, mang lại sự thanh bình cho đời sống tâm linh người Việt. Trong đó có vùng đất địa linh Am Tiên - một trong những huyệt đạo linh thiêng bậc nhất Việt Nam.

Nơi giao hòa linh khí đất - trời
Từ cổng đền Am Tiên đi vào sâu bên trong khoảng hơn 100 m, du khách hành hương sẽ thấy một khoảng đất rộng, được rào chắn kỹ lưỡng, bán kính khoảng 21 m, đây chính là huyệt thiêng, hay gọi là huyệt khí dương. Theo các nhà phong thủy, đây là điểm hội tụ giao hòa của đất - trời, hay còn gọi là nơi mở cửa trời, tất cả những tinh hoa và linh khí của trời đất sẽ được hội tụ tại huyệt đạo thiêng này. Bốn hướng huyệt đạo đều có bốn bát hương, ở giữa có một bát hương của thổ thần ứng với Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.
Hàng năm, Lễ hội đền Nưa - Am Tiên được tổ chức kéo dài đến ngày 20 tháng Giêng. Ngay từ những ngày đầu năm, du khách đã hành hương đến huyệt đạo linh thiêng này để cầu mong những điều tốt lành cho năm mới và chờ đón ngày “mở cửa trời” vào mùng 9 tháng Giêng để đón linh khí trời đất. Trong ngày hội chính, từ sáng sớm lễ hội đã bắt đầu với màn rước cỗ dâng lễ vật bằng kiệu bát cống với những sản vật là hoa quả và bánh dầy - một đặc sản của địa phương được làm bằng gạo nếp cái hoa vàng… để làm lễ tế thiên địa, thần linh và cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi./.được cho là nơi giao hòa đất trời, đem lại vượng khí cho quốc gia, trấn quốc phục hưng, mang lại sự thanh bình cho đời sống tâm linh người Việt.

Hình ảnh Huệt đạo Am Tiêm

Điểm cuối cùng đoàn dừng chân là Đền Ông Hoàng Mười ngôi đền linh thiêng bậc nhất Xứ Nghệ. Ngôi đền được xây dựng năm 1634 thờ chính Ông Hoàng Mười, một vị tướng tài của dân tộc Ngôi đền toạ lạc trên mảnh đất hình con Hạc khổng lồ mà Đền và Mộ Ngài nằm ở vị trí Mỏ nên thường gọi là Mỏ Hạc Linh Từ. Đền được nhà nước cấp bằng di tích lịch sử với tên gọi là Đền Ông Hoàng Mười
Cả một năm ngược xuôi vất vả chỉ có những ngày đầu năm đi chùa để cảm nhận sự thanh tịnh, không bon chen, không xô bồ. Chỉ còn tiếng chuông ngân vang, mùi khói hương và những câu cầu nguyện từ sâu trong thân tâm gửi đến các vị thánh thần, mong ước một năm bình an, tài lộc và gia đạo ấm êm.


Hình ảnh đền Ông Hoàng Mười do TAV chụp T3/2021

Share |

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang

A&P GROUP - TẬP ĐOÀN A&P
Trụ sở:Số 73 Trung Kính - Trung Hòa - Cầu Giấy -Hà Nội
Tel:(084)3 836 2703 - Fax: (084)3 756 8820
Email:ap@apcorp.com.vn - Website: http://www.apcorp.com.vn
© Copyright 1996 - 2016 by A&P All rights reserved
® Bản quyền thuộc về apcorp.com.vn,Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của A&P