Bê tông tươi|Bê tông trộn sẵn|Bê tông thương phẩm|bê tông mác cao|Vữa khô|Vữa xây gạch nhẹ|A&P|Mova - Tin tức - Hội thảo chuyên đề A&P: Sức mạnh của Đào tạo
    
Mua Home Beton A&P Online
Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài chăm sóc khách hàng
0963.399.588
media
@
apcorp.com.vn

Tìm kiếm
Quảng Cáo


Đối tácTin tức » THÔNG TIN NỘI BỘ » Xem nội dung bản tin  

Hội thảo chuyên đề A&P: Sức mạnh của Đào tạo

[03.08.2016 11:08]
Xem hình
Trong cuộc trò chuyện “gây bão” trên mạng giữa ông chủ tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam Vin Group và cán bộ quản lý tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, ông Phạm Nhật Vượng đã chia sẻ một “bí quyết” ấn tượng về vấn đề đào tạo nhân sự. Ông nói: “Không có cách nào khác là phải đào tạo cán bộ nguồn. Không có tướng nào thuê ngoài về tốt bằng những người đào tạo từ trong hệ thống, quy hoạch cán bộ nguồn từ thấp lên cao, lớp lang bài bản thì sau một thời gian sẽ có đủ tướng tài để đánh các mặt trận mới. Khó nhất chính là tìm được người phù hợp văn hóa doanh nghiệp, vì vậy không có cách nào khác là ĐÀO TẠO”

Điều này không mới, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Bởi vì, cũng theo ông Vượng “Các lãnh đạo đành phải nai lưng ra mà Đào Tạo”. Mà lãnh đạo nào cũng thường bận trăm công nghìn việc, đầu óc lúc nào cũng phải căng như dây đàn, nghĩ ra “trăm phương ngàn kế” để duy trì hoạt động của doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm cho cán bộ nhân viên trong thời buổi khó khăn này. Thì chắc hẳn họ chẳng còn hơi sức và tâm trí đâu mà nghĩ tới việc “trồng người”. Nhất là “Không thể đòi hỏi đào tạo 100 người mà có cả 100 người tướng giỏi. Xác xuất có thể được 20 người”. Tỉ lệ 1/5 này dễ làm nhụt chí những người nóng vội, thiếu tính kiên nhẫn và muốn có ngay “nhân lực có thể sử dụng được”. Thế nhưng, chuyện đó đã không xảy ra ở A&P Group.  

Ban Lãnh đạo A&P tặng hoa cho đội ngũ kĩ sư, cán bộ công nghệ trẻ của A&P

    Dường như “tư tưởng lớn” đã gặp nhau, nên ngay từ đầu năm 2016, Tổng Giám đốc A&P Group đã phát động phong trào “nghiên cứu khoa học” – vừa để tự nâng cao năng lực, khả năng sáng tạo, vừa để phát huy được nội lực, trí tuệ và sức mạnh tập thể của CBNV A&P Group. Từ đó, các chuyên đề khoa học – về tất cả các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn -  được thực hiện và đưa ra đánh giá, thảo luận dưới sự hướng dẫn của chính Tổng Giám đốc. Các buổi sinh hoạt chuyên đề đã mang lại kết quả… ngoài sức tưởng tượng. Hội thảo chuyên đề Công nghệ lần thứ nhất của A&P đã góp phần đưa sáng kiến “tận dụng một loại phế thải thay để các nguồn nguyên liệu tự nhiên không thể tái tạo được trong quá trình sản xuất bê tông” vào thực hiện. Hội thảo Kinh tế giúp các NVKD phân loại khách hàng và cam kết thực hiện “dịch vụ khách hàng xuất sắc”. Hội thảo chính sách mang đến những giải pháp “hậu cần” vững chắc giúp CBNV yên tâm công tác và gắn bó lâu dài. Hội thảo Văn hóa doanh nghiệp là một bước tiến để mô hình hoạt động của A&P Group trở nên chuyên nghiệp hơn, đặc trưng văn hóa chính là “lợi thế vàng” để cạnh tranh. Vấn đề này chưa thực sự phổ biến trong các doanh nghiệp Việt Nam nhưng là một trong những vấn đề quan trọng mà các tập đoàn lớn trên thế giới quan tâm, chú trọng.

 

 

Dưới sự hướng dẫn của Tổng Giám đốc A&P Group, mỗi một chuyên đề được thực hiện là một lần CBNV được đào tạo và tự đào tạo, vừa góp phần đưa ra sáng kiến, giải pháp vừa tự nâng cao kiến thức và năng lực cho mình. Đào tạo trong công việc, khi lý thuyết soi rọi và gắn liền với thực tế  là cách đào tạo nhanh nhất và dễ trưởng thành nhất. Bà Phạm Thị Lan Anh, Tổng Giám đốc A&P chia sẻ: “Ban lãnh đạo A&P Group thật sự rất bất ngờ về khả năng tư duy và sự sáng tạo của CBNV A&P Group. Trước đây, cứ tưởng rằng mọi người chỉ chăm chỉ trong lao động sản xuất, nhưng bây giờ chúng tôi phát hiện ra rằng, CBNV của A&P Group rất thông minh và sáng tạo. Quan trọng hơn cả là chúng ta, cả tôi và các bạn, đều ý thức được tầm quan trọng của việc đào tạo và tự đào tạo. Chỉ có việc liên tục học hỏi mới giúp chúng ta nâng cao năng lực và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội và sự cạnh tranh quốc tế”.

    Và cũng như chủ tịch Vin Group Phạm Nhật Vượng, Tổng Giám đốc A&P Group - bà Phạm Thị Lan Anh- luôn sẵn lòng dành thời gian để Đào tạo cũng như khuyến khích CBNV của mình tự đào tạo. Các chuyên đề khoa học đã thực hiện chính là những bước đầu tiên của phong trào “A&P học tập”. Các nhóm chuyên đề tiếp theo về nâng cao hiệu quả quản lý, sản xuất và thiết bị… sẽ tiếp tục được thực hiện trong tháng 8 và sẽ trở thành những hoạt động thường niên trong các hoạt động của A&P.          

Share |

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Tháng 7 tri ân (27.07.2018 15:47)
Về rạch Đá Biên (06.11.2017 14:53)
Đi để yêu thương (03.03.2017 11:57)Lên đầu trang

A&P GROUP - TẬP ĐOÀN A&P
Trụ sở:Số 73 Trung Kính - Trung Hòa - Cầu Giấy -Hà Nội
Tel:(084)3 836 2703 - Fax: (084)3 756 8820
Email:ap@apcorp.com.vn - Website: http://www.apcorp.com.vn
© Copyright 1996 - 2016 by A&P All rights reserved
® Bản quyền thuộc về apcorp.com.vn,Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của A&P